ความสะอาดเล็กๆน้อยๆ

posted on 25 Sep 2012 22:36 by pungjor directory Diary

อยู่ดีๆก็นึกถึงเรื่องความสะอาดขึ้นมา มองดูอะไรรอบๆตัว มันก็แสนจะไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ (จริงหรือรู้สึกไปเอง - - ") รู้สึกถึงความสกปรก และมันคงจะรวบรวมเชื้อโรคไว้ไม่มากก็น้อย ถ้าเป็นไปได้ก็ทำความสะอาดบ่อยหน่อย หรือตามความเหมาะสมน่าจะดี รวมถึงสิ่งของบางอย่างถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ควรใช้ร่วมกับผู้อื่นถ้าไม่จำเป็น Undecided 
ตอนนี้ที่นึกออกก็มี....ร่างกายของเรา เช่น มือ,เท้า,ปาก,รักแร้,หัว  และส่วนอื่นๆ(คิดเอาเอง)
-วันๆ หนึ่งมือคุณทำอะไรมาบ้าง เกาเท้า เกาหัว แคะขี้มูก แคะขี้ตา แคะนู่นแคะนี่ จับคีย์บอร์ด จับเม้าส์ จับลูกบิด จับราวบันได จับราวบนรถเมย์ จับฝาชักโครก จับที่ฉีดตูด จับนู่นจับนี่  เห่อ..จับให้หมด จากนั้นลองคิดว่ายังไม่ต้องล้างมือ แล้วใช้มือหยิบขนมชั้นใส่ปาก

-เคยนั่งรถทัวร์ คนนั่งด้านหลังเท้าเหม็นมาก ช่างเป็นทริปนรกเสียยิ่งกะไร อีกเหตุการณ์ในโรงหลัง นั่งข้างๆเท้าอย่างเหม็น นึกว่ามาดูเรื่องฝ่าดงตีน แช่เท้าในสารส้มช่วยได้

-ปากของเราอย่าให้มีกลิ่น บางคนสวยหล่อ แต่ขี้ฟันเขรอะ กลิ่นปากเหมือนส้วมพินาศ หมดกัน สวยแต่รูปจูปแล้วเหม็น

-จั๊กแร้ก็ตัวดี ดูแลไม่ดีจะเป็นมลพิษต้องสิ่งมีชีวิตรอบข้างได้ บางคนเหม็นแล้วก็จบไปก็ยังดี บางคนต้องอยู่ด้วยทั้งวันเส้นประสาทจมูกอาจฟังได้ มีเรื่องแปลกแต่จริง บางคนแพ้กลิ่นเต่าถึงขั้นได้กลิ่นแล้วต้องเข้าโรงบาลไปฉีดยาแก้แพ้กันเลยทีเดียว สารส้มทาถูๆจั๊กช่วยได้เช่นกัน

-บางคนหัวมันวาวเงางามมาเลย นึกว่าใช้แก๊สสะบี้ หรือออสะด๊าสเป็นแน่แท้ ที่ไหนได้ไม่ได้สระผม กลิ่นหัวโชยมาชวนหยะแหยงหูฟัง
ลองใช้ฟองน้ำที่รองหูฟังเป็นสีขาวดู เดวมันก็จะเปลี่ยนสีเป็นสีขี้หูหรือขี้ไคลเหลืองระเรื่อ อย่าลืมทำความสะอาดหูของเราด้วยนะคะ


หวี
ลองไม่ทำความสะอาดนานๆ แล้วเอาอะไรมาขูดตามซี่หวีดูจิ ปั้นเป็นก้อนๆได้เลย อี๋!

โทรศัพท์,รีโมท
หน้าจอไอโฟนเหรอ นึกว่ากะทะทอดโรตี
โทรศัพท์บ้านบางทียกหูมาคุย โห กลิ่นน้ำลายอย่างหึ่ง


Keybord, Mouse
ฝุ่นกับความสกปรกเพียบ


ชักโครก,อ่างล่างมือ
สกปรกง่ายมาก ทำความสะอาดบ่อยๆก็จะดี คราบ.... มันเยอะ
คิดดูว่าถ้าชักโครกสกปรกมากๆ แล้ว มีวัตถุเป็นก้อนหล่นลงไป จ๋อม!!! แล้วน้ำมันกระเด็นมาโดนตูด!!!! เห่อๆๆ


เงิน
ผ่านมากี่มือต่อกี่มือ เชื้อโรคคงไม่น้อยหน้าชาวบ้าน
บางคนเอาเงินมาคาบเล่น ไม่มีอะไรคาบเล่นแล้วเหรอ T_T เอาหนมหมามาคาบเล่นยังสะอาดก่าแยะ แถมยังช่วยขัดฟันด้วยนะ 55 ขำๆ


ปลอกหมอน,ผ้าปูที่นอน
โดยเฉพาะปอกหมอน น้ำลายยืด หัวก็มัน ถูไปถูมาทุกวัน สิวอาจขึ้นได้นะ


เสื้อผ้า
โดยเฉพาะกางเกง(ยีนส์) กัวซักแล้วย้วย สีซีด ทรงไม่สวย หมักหมมดีนักแล
บางคนไม่ซักเป็นปี หรือไม่ซักเลย ใส่ไปเกาไป หน้าฝนอากาศชื้นๆลองเอามาดมดู กลิ่นโหยหวนชวนอ๊วก ระวังเห็ดขึ้นแถมมาด้วยล่ะ ฮ่า

การกินอาหารร่วมกัน
ไม่รังเกียจก็ไม่เป็นไร แต่บางทีอาจนำพาโรคบางโรคมาเยือนได้

ท้ายสุด เวลาไปนอกบ้านมากลับมาถึงบ้าน ถ้าเป็นไปได้ก็ ล้างมือ ล้างเท้า แถมด้วยกลั้วปากด้วยน้ำสะอาดสักหน่อย  คิดดูถึงเรื่องจับนู่นจับนี่ แล้วตอนอยู่นอกบ้านเม้าส์ตลอดเว ปากไม่เคยจะหุบ ฝุ่นละออง เชื้อโรคต่างๆ หากลอยเข้าไปในปาก การกลั้วปากน่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย ไม่แน่นะละอองขี้นกอาจปลิวเข้าปากเราโดยไม่รู้ตัว 5555 e-ver!!
อ่อ...เรื่องล้างเท้า แนะนำกรณีน้ำท่วมซอยแล้วเดินลุย สมควรล้างที่สุด ตอนเช้าเห็นหมาขี้อยู่ประมาณ 3 กอง(เปียกๆ ใหม่ๆ) ไม่รู้ตัวเดียวกันป่าว พอตอนเย็นฝนตกหนักน้ำระบายไม่ทันท่วมซอยต้องเดินลุยบ่อทองน้องหมากันเลยนะ แต่ถ้าซอยน้ำไม่ท่วมก็ล้างได้นะไม่ว่ากัน หะหะ ขำๆละกันนะคะ

ความสะอาดไม่ใช่เรื่องover หรือเรื่องที่ต้องละเลย... เอาเป็นตามความเหมาะสมของแต่ละคนละกันเนอะ เพื่อนๆละคะชอบรักษาความสะอาดอะไรเป็นพิเศษเอ่ย ??? Laughing

edit @ 26 Sep 2012 00:21:42 by PungJor

Comment

Comment:

Tweet